Tags: vũ trang

Sáng nay (13/1), tại TP. Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra tình hình trực Tết, sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Truyền thông Nga vừa đăng tải thông tin mẫu thử nghiệm trực thăng tấn công Mi-28NM Night Hunter đã được rút về nước sau thời gian thử nghiệm tại Syria.

Tập đoàn Boeing của Mỹ mới đây đã giới thiệu hình mẫu trực thăng siêu tốc tương lai được nâng cấp từ chiếc AH-64 Apache tại một cuộc triển lãm thường niên.

Giao tranh dữ dội đã xảy ra lần đầu tiên giữa lực lượng vũ trang Iran và đồng minh nhằm chống lại lính đánh thuê người Mỹ trên chiến trường Syria.

Công nguyên năm 249, Tư Mã Ý phát động chính biến, ông đem theo 3000 'tử sĩ', khống chế kinh thành, ép Tào Sảng đầu hàng, lịch sử Trung Quốc gọi là 'Sự biến lăng Cao Bình'.

Các cơ quan tình báo của Mỹ và Israel lo ngại Iran đang âm thầm chuyển giao tên lửa tầm xa cho các lực lượng ủy nhiệm hoạt động bên trong lãnh thổ Iraq.

'Nếu Mỹ dùng lãnh thổ Iraq để tấn công Iran, chúng tôi sẽ đáp trả tương xứng'- một chỉ huy cấp cao của LĐ Kata'ib Hezbollah-Iraq nói.

RIA Novosti cho hay, Cựu thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksandr Turchynov cho rằng, trách nhiệm của vụ tai nạn máy bay Ukraine ở Iran phía Nga cũng có 'liên quan'.

Trận Tua Hai, Tây Ninh (26-1-1960) diễn ra trong bối cảnh Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 15 (tháng 1-1959) đến với đồng bào miền Nam như nắng hạn gặp mưa rào, đáp ứng nguyện vọng tha thiết của cán bộ và đồng bào miền Nam, đó là ngọn đuốc soi đường về vận dụng phương pháp cách mạng và phương thức đấu tranh là dùng bạo lực cách mạng để chống lại bạo lực phản cách mạng, từ đấu tranh chính trị tiến lên kết hợp đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang; xu hướng phát triển từ khởi nghĩa của n

Bộ Y tế Congo ngày 29/4 công bố số ca tử vong lớn nhất từ trước đến nay vì virus Ebola ở nước này, theo đó có tới 26 trường hợp chết vì virus Ebola chỉ trong một ngày.

20 người, gồm 18 lính của Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã bị thương sau khi căn cứ của LHQ, Mali và Pháp tại miền bắc Mali trúng tên lửa.

Mỹ đã tái thiết lập một số răn đe đối với Iran mà vụ không kích bằng máy bay không người lái hôm 3/1 của Washington giết Tướng Qasem Soleimani ở thủ đô Baghdad, Iraq là một trong số đó.

Ngày hôm nay, Venezuela lại một lần nữa chấn động sau tuyên bố đảo chính của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido.

Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido vừa đăng một đoạn video. Trong đó, ông đứng cùng lực lượng vũ trang và tuyên bố bắt đầu giai đoạn cuối của Chiến dịch Tự do.

Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh tăng thêm 7,38% từ ngày 1-7-2020.

goto top