Tags: vũ trang

Nga cảnh báo các nước phương Tây rằng việc hỗ trợ cho các nhóm khủng bố ở Syria, Iraq là 'rất nguy hiểm'.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh Nga vừa đưa ra lời cảnh báo cứng sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công các cơ sở của chính phủ Syria.

Lời đe dọa của Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov đã được đăng tải rộng rãi trên các trang thông tin truyền thông của Nga như RIA và TASS.

Cuộc đối thoại giữa Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Emmanuel Piñol và thuyền trưởng tàu cá Philippines được tổ chức dưới hình thức đối thoại kín có cảnh sát bao quanh.

Nhà chức trách cho biết, nguyên nhân của vụ tấn công này nhiều khả năng là xung đột sắc tộc.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 21/2018 quy định về công tác bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt của Nhà nước do lực lượng cảnh sát nhân dân có trách nhiệm vũ trang bảo vệ. Nghị định này có hiệu lực thi thành kể từ ngày 10/4/2018.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nhận định tình hình nhân đạo khó khăn nhất là ở những khu vực liên minh do Mỹ đứng đầu kiểm soát và cần phải có những biện pháp khẩn cấp.

Đáp lại quan điểm rằng Philippines nên 'kéo' Mỹ vào cuộc theo hiệp ước phòng thủ chung giữa hai bên, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines - ông Salvador Panelo cho rằng điều đó là 'liều lĩnh, quá sớm'.

'Bất kỳ cuộc tấn công vũ trang nào vào tàu Philippines hoặc máy bay Philippines sẽ kích hoạt nghĩa vụ của chúng tôi theo Hiệp ước phòng thủ lẫn nhau giữa Mỹ và Philippines.' - Đại sứ Mỹ tại Philippines Kim Sung nói.

Theo hãng tin Sputnik, người dân tại thành phố Afrin (Syria), nơi lực lượng người Kurd bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bao vây trong thời gian qua đã tập hợp lại để chào đón các lực lượng dân quân thân chính phủ Syria.

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã phát biểu rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bao vây tỉnh Afrin (Syria), qua đó đẩy nhanh các hoạt động quân sự chống lực lượng người Kurd.

Truyền thông Nga vừa đăng tải thông tin mẫu thử nghiệm trực thăng tấn công Mi-28NM Night Hunter đã được rút về nước sau thời gian thử nghiệm tại Syria.

Tập đoàn Boeing của Mỹ mới đây đã giới thiệu hình mẫu trực thăng siêu tốc tương lai được nâng cấp từ chiếc AH-64 Apache tại một cuộc triển lãm thường niên.

Theo hãng tin RT, liên quân do Mỹ đứng đầu vừa thực hiện các cuộc không kích “tự vệ” nhằm vào quân đội Syria sau khi họ cáo buộc Damascus tấn công Lực lượng Dân chủ Syria và các sĩ quan cố vấn của Mỹ.

Sau thời gian im hơi lặng tiếng, các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã trỗi dậy, tấn công mạnh vào các vị trí của nhóm phiến quân đối thủ Hay’at Tahrir al-Sham ở Đông Bắc Hama, Syria.

Các cơ quan tình báo của Mỹ và Israel lo ngại Iran đang âm thầm chuyển giao tên lửa tầm xa cho các lực lượng ủy nhiệm hoạt động bên trong lãnh thổ Iraq.

goto top