Tags: vũ trụ

Một thành tựu mang tính chất đột phá, khi con người lần đầu tiên ghi lại được hình ảnh của vật thể bí ẩn nhất vũ trụ này.

Nguồn năng lượng hủy diệt, kéo dài chỉ vài giây từ GRB 190114C mạnh tương đương với năng lượng của Mặt Trời phát ra trong toàn bộ vòng đời 10 tỷ năm của nó.

Nghe ⋅ 04:52

Trung đoàn tên lửa phòng không thuộc Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga mới đây đã thử nghiệm thành công việc sử dụng hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triump để đánh chặn một số tên lửa siêu thanh Favorit-RM.

Phương tiện mới đang được Nga nghiên cứu chế tạo nhận kỳ vọng có thể sẽ tạo ra bước ngoặt trong tiến trình chinh phục vũ trụ cũng như quân sự.

Khởi công từ năm 2015, Đài quan sát thiên văn Hòa Lạc có nhiệm vụ nghiên cứu về Vật lý thiên văn và phổ biến kiến thức về khoa học vũ trụ tới cộng đồng. Dự kiến Đài thiên văn Hòa Lạc sẽ vận hành chính thức vào đầu Quý II năm 2019 tới.

Chiếc tàu bay vũ trụ X-37B của Không quân Mỹ đã hạ cánh xuống Trái đất hôm 27/10 sau 780 ngày trên quỹ đạo, đợt bay kéo dài nhất trong lịch sử chương trình thử nghiệm bí ẩn này của quân đội Mỹ.

Cuộc nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ đã lần ra 'mẹ' của viên đá không gian Wedderburn: một ngoại hành tinh bị kẻ tấn công từ vũ trụ lao vào, vỡ tan.

Máy hơi nước, điện xoay chiều, bom hạt nhân và bây giờ tên lửa Avangard là những bước ngoặt vĩ đại nhất đánh dấu sự phát triển không ngừng của tri thức loài người…

Hố đen vũ trụ có thể nuốt mọi thứ, kể cả ánh sáng. Nhưng tại sao nó không liên tục nở rộng ra, rồi nuốt gọn cả vũ trụ này?

Các lực lượng hạt nhân Nga đã từng bị đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao trước một vụ phóng tên lửa của Mỹ.

Đây là nơi duy nhất có biển, có sông, có hồ, có một bầu khí quyển đủ dày, nhưng không biết có sự sống hay không.

Đọc ngay để biết rằng việc sinh sống trên sao Hỏa có lẽ sẽ còn cần rất nhiều thời gian.

Chú chó Laika đã trở thành sinh vật sống đầu tiên đi vào vũ trụ trên vệ tinh Sputnik 2 của Liên Xô.

Vũ trụ của chúng ta tràn đầy những bí ẩn mà khoa học vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

Viện Khoa học Carnegie (Mỹ) cho rằng thiên thể 'Goblin' có thể là một 'Siêu Trái Đất' hay hành tinh X mà giới khoa học tìm kiếm bấy lâu.

Tiểu hành tinh nguy hiểm hình đầu lâu đang lao về phía trái đất dịp Halloween năm nay.

goto top