Tags: vũ trụ

Tùy thuộc vào nhiệm vụ họ thực hiện, các phi hành gia sẽ mặc những bộ đồ khác nhau và sự lựa chọn là không ngẫu nhiên.

Một thành tựu mang tính chất đột phá, khi con người lần đầu tiên ghi lại được hình ảnh của vật thể bí ẩn nhất vũ trụ này.

Phương tiện mới đang được Nga nghiên cứu chế tạo nhận kỳ vọng có thể sẽ tạo ra bước ngoặt trong tiến trình chinh phục vũ trụ cũng như quân sự.

Nhân loại đã thay đổi cái nhìn về vũ trụ một cách đáng kinh ngạc như thế nào?

Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

Khởi công từ năm 2015, Đài quan sát thiên văn Hòa Lạc có nhiệm vụ nghiên cứu về Vật lý thiên văn và phổ biến kiến thức về khoa học vũ trụ tới cộng đồng. Dự kiến Đài thiên văn Hòa Lạc sẽ vận hành chính thức vào đầu Quý II năm 2019 tới.

Máy hơi nước, điện xoay chiều, bom hạt nhân và bây giờ tên lửa Avangard là những bước ngoặt vĩ đại nhất đánh dấu sự phát triển không ngừng của tri thức loài người…

Ngoại hành tinh này cũng bị khóa thủy triều trước ngôi sao chủ, với mặt đối diện ngôi sao chủ luôn là ban ngày, trong khi mặt còn lại chìm vĩnh viễn trong bóng đêm.

Việc các quốc gia đua nhau lên Mặt Trăng đã làm nổi lên 1 vấn đề: Liệu Mặt Trăng có nên được cấp tư cách pháp nhân hay không?

Hố đen vũ trụ có thể nuốt mọi thứ, kể cả ánh sáng. Nhưng tại sao nó không liên tục nở rộng ra, rồi nuốt gọn cả vũ trụ này?

Đọc ngay để biết rằng việc sinh sống trên sao Hỏa có lẽ sẽ còn cần rất nhiều thời gian.

Kính viễn vọng MWA có thể tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất ở phạm vi rộng hơn hàng trăm lần so với bất kỳ dự án kính viễn vọng nào trước đây.

Các nhà khoa học cuối cùng cũng biết canxi đến từ đâu trong vũ trụ.

Chú chó Laika đã trở thành sinh vật sống đầu tiên đi vào vũ trụ trên vệ tinh Sputnik 2 của Liên Xô.

Viện Khoa học Carnegie (Mỹ) cho rằng thiên thể 'Goblin' có thể là một 'Siêu Trái Đất' hay hành tinh X mà giới khoa học tìm kiếm bấy lâu.

Không phải NASA hay bất cứ cơ quan nghiên cứu vũ trụ nào, hai nữ sinh Ấn Độ đã phát hiện ra tiểu hành tinh đang di chuyển về phía Trái Đất.

goto top