Tags: vùng an toàn

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã điều động một phái đoàn xe bọc thép cùng binh sĩ tới chốt quan sát ở phía bắc tỉnh Hama của Syria trong tuần này.

Các phiến quân đã gây ra nhiều cuộc tấn công khủng bố gần đây và quân đội Syria muốn xóa sổ các nhóm khủng bố ẩn náu tại thị trấn ở Hama. Trong khi đó, Idlib vẫn đang do nhiều nhóm phiến quân khác nhau chiếm giữ.

40 tuổi không bao giờ là muộn hay quá già để đi theo tiếng gọi của đam mê lập thân lập nghiệp. Những vấp ngã của tuổi trẻ tôi luyện cho bạn sự trưởng thành, nhiều trải nghiệm, nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục dấn thân, thử nghiệm những điều mới mẻ hơn. Tiềm năng của con người là không giới hạn.

Cuộc khủng hoảng Idlib và sự ra quyết định của Tổng thống Assad vốn không hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của ông Putin. Điều này có thể khiến cho điểm nóng Idlib khó có thể sôi lâu hơn nữa.

Các phương tiện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã tiến vào khu vực Đông Bắc Syria vào hôm 8/9 để bắt đầu hoạt động tuần tra chung với Mỹ nhằm thiết lập một 'vùng an toàn' dọc biên giới.

Cuộc điện đàm của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm qua với người đồng cấp Nga là dấu hiệu mới nhất cho thấy Washington và Ankara vẫn vô vọng trong việc sát cánh cùng nhau về những vấn đề trong khu vực Trung Đông.

Ngày 24/2, các hãng thông tấn Nga dẫn lời Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết, lực lượng quân cảnh Nga có thể được triển khai tại 'vùng an toàn' dọc theo khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Để ngăn chặn trước bạo lực có thể xảy ra giữa các đồng minh dọc biên giới Syria, Mỹ đã thành lập 'vùng an toàn' tại khu vực này.

Syria ngày 8/9 đã lên án cuộc tuần tra chung của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng biên giới phía Đông Bắc nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cảnh báo giới chức Lầu Năm Góc về nguy cơ mở ra khoảng trống quyền lực tại Syria sau khi Mỹ rút quân khỏi nước này.

Trong khi Iran lo ngại mọi công sức đổ dồn vào Syria trong những năm qua đổ sông đổ bể, Nga đang dần hoàn thiện những công việc cuối cùng để giúp chính quyền Assad tự đứng bằng đôi chân của chính mình.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không im lặng với việc hơn 30.000 xe tải chở vũ khí, thiết bị quân sự và đạn dược do Mỹ cung cấp tới miền Bắc Syria.

Nghe ⋅ 02:59

Theo báo cáo của truyền thông, các phương tiện quân sự vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua biên giới phía đông bắc Syria vào hôm nay (8/9), bắt đầu kế hoạch tuần tra chung Mỹ - Thổ.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn thiết lập một khu vực an toàn ở miền Bắc Syria, được tuần tra bởi lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và hoàn toàn không có sự hiện diện của dân quân người Kurd, Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar tuyên bố hôm 16/2.

SDF và lực lượng chính phủ bất ngờ đạt được thỏa thuận mới ở khu vực thung lũng sông Euphrates, tỉnh Deir Ezzor.

goto top