Tags: vùng biển

Ngày 18/6, giới chức Indonesia cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật tàu chở khách xảy ra trước đó một ngày ở ngoài khơi tỉnh Đông Java, miền Tây nước này, đã lên tới 18 người.

Nhiều dấu hiệu cho thấy một số tổ chức, cá nhân môi giới, móc nối đưa tàu cá và ngư dân ra nước ngoài đánh bắt trái phép.

 Sau khi ứng cứu kịp thời 22 ngư dân Philippines bị chìm tàu trên vùng biển Trường Sa, tàu cá của Tiền Giang tiếp tục hành trình ra khơi đánh bắt.

Đội tàu đánh cá phương xa của Trung Quốc luôn được biết đến là có quy mô lớn nhất thế giới với khoảng 2.500 tàu, nhưng không phải lúc nào cũng được chào đón ở các vùng biển xa xôi.

Khoảng chiều và đêm mai (10/2), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ giảm sâu.

Sau khi bị tiêm kích Su-27 Nga áp sát trên Baltic, chiếc B-52H của Không quân Mỹ bất ngờ phát sinh sự cố và phải hạ cánh khẩn xuống Anh.

Tàu NATO luyện tác chiến điện tử trong cuộc tập trận ở Baltic, nhân cơ hội đó, máy bay Nga đã mượn tàu chiến NATO làm bia thao luyện chống hạm.

Tàu do thám Viktor Leonov của Nga bị phát hiện hoạt động chỉ cách TP Wilmington, bang Bắc Carolina của Mỹ 160 km về phía Đông Nam.

Tàu ngầm áp sát quần đảo Senkaku tuần qua chính là loại tàu ngầm hạt nhân tối tân nhất của Trung Quốc. Diễn biến này khiến Nhật Bản và nhiều chuyên gia Mỹ lo ngại.

Úc nhận thấy rằng họ nên hợp tác với Nhật Bản ở Đông Nam Á để giữ cho quân đội Trung Quốc càng xa bờ biển Úc càng tốt.

Các sinh vật nhỏ bé này sau khi thắp sáng nhiều vùng biển vào ban đêm đã tạo nên sự chú ý lớn từ dư luận.

Tàu ngầm áp sát quần đảo Senkaku tuần qua chính là loại tàu ngầm hạt nhân tối tân nhất của Trung Quốc. Diễn biến này khiến Nhật Bản và nhiều chuyên gia Mỹ lo ngại.

Bắc Bộ vẫn rét mướt, nhiều nơi có mưa. Trong khi đó, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có hửng nắng vào giữa trưa.

Ukraine cáo buộc Nga dùng biện pháp quân sự để phong tỏa các mỏ khí đốt của nước này ở phía tây Biển Đen.

Theo nguồn tin nội bộ, các tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic của Nga sẽ theo sát cuộc tập trận thường niên Baltops-2019 của NATO ở vùng biển Baltic bắt đầu từ hôm 9-6.

Từ ngày 9/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

goto top