Tags: vùng biên

Binh sĩ Trung Quốc đi lạc vào vùng biên giới do Ấn Độ kiểm soát đã được trao trả cho quân đội Trung Quốc vào sáng sớm nay (21/10).

Đó là 32 thí sinh sống tại khu vực biên giới Long An (Việt Nam) và Svay Riêng (Campuchia) được tuyển chọn tham gia Hội thi 'Nét đẹp biên giới' huyện Đức Huệ lần 6 năm 2019.

Có ngoại hình xinh xắn, Vũ Thị Anh mong muốn tìm được một công việc tốt thông qua sự giới thiệu của người quen. Tuy nhiên cô gái trẻ không ngờ rằng mình đã phải vội vã xách hành lý quay trở về.

Nghe ⋅ 04:20

Hoàn Cầu dẫn nguồn tin Ấn Độ cho biết Ấn Độ có khả năng cao sẽ trao trả binh sĩ Trung Quốc bị bắt giữ ở phía bên kia biên giới vì 'đi lạc'.

Nghe ⋅ 02:23

Đã có tiếng súng nổ trong vụ va chạm mới nhất giữa Trung Quốc và Ấn Độ ở vùng biên giới tranh chấp thuộc dãy Himalaya. Hai bên đang tranh cãi phía nào đã bóp cò trước.

Trên con đường còn in hằn dấu vết sau lũ, vẳng bên tai tiếng trống trường quen thuộc phát lên. Đó như một dấu hiệu của sự hồi sinh, nảy nở giữa ban mai nơi đại ngàn vùng biên Mường Lát. Những đứa trẻ bị tổn thương sau lũ, giờ đây đã đến trường với bộ quần áo mới, sách vở mới từ các tổ chức thiện nguyện...

Hàn Quốc đang tìm cách đưa một quan chức cấp thứ trưởng vào làm việc trong văn phòng liên lạc liên Triều sẽ được mở tại vùng biên Kaesong của Triều Tiên, nhằm thúc đẩy hợp tác hai nước.

Từ tháng 4 tới nay, Trung Quốc và Ấn Độ đã có nhiều mâu thuẫn quanh vùng biên giới, xô xát đã xảy ra ở thung lũng Galwan và Kongrung Nala.

Theo phía Ấn Độ, vì Trung Quốc không tuân thủ thỏa thuận chung nên việc điều thêm binh sĩ tới đây là điều cần thiết.

Đoàn Hàn Quốc gồm 11 thành viên sẽ tham gia một cuộc hội thảo do Nga tổ chức tại thị trấn vùng biên Rason ở phía Đông Bắc Triều Tiên.

Bị công an Trung Quốc truy nã, nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo của nước này đã dạt sang vùng biên Móng Cái, lẩn trốn.

Trung Quốc phủ nhận thông tin bắt giữ các binh sĩ Ấn Độ sau cuộc đụng độ ở vùng biên giới hồi đầu tuần này.

Hai cường quốc sở hữu vũ khí hạt nhân là Trung Quốc và Ấn Độ đang bị cuốn vào một cuộc đọ sức căng thẳng ở vùng biên giới trên bộ, nơi mà cả hai bên đều đang tranh chấp, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ xung đột quân sự bùng lên trở lại giữa hai bên.

Từng sinh sống và giảng dạy tại khu vực sát biên giới của tỉnh Lạng Sơn, cô giáo Lý Thị Thảo chứng kiến không biết bao nhiêu đứa trẻ học hành không đến nơi đến chốn, vượt biên sang bên kia biên giới để lao động trái phép.

Nhiếp ảnh gia Mỹ Elijah Hurwitz đã chụp được nhiều bức ảnh thú vị về cuộc sống hằng ngày của người dân địa phương.

Phía sau hàng trăm thùng quà được chuyển lên hỗ trợ bộ đội vùng biên là những bữa ăn vội bên lề đường, những đêm trắng vượt đồi núi... của một nhóm tình nguyện ở Hà Nội.

goto top