Tags: vùng cao

Lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc cảm thấy bất ngờ và vui mừng trước nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng ông Đoàn Ngọc Hải dành cho địa phương.

Chỉ dẫn địa lý sẽ bảo hộ quyền lợi chính đáng cho người chăn nuôi bò, tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm thịt bò Hà Giang tham gia thị trường trong nước cũng như vươn ra thị trường thế giới.

Mười năm qua, dấu chân của Hoàng Hoa Trung cùng cộng sự trong dự án Nuôi Em in lên hầu khắp nẻo đường Tây Bắc, mang cơ hội tiếp tục theo đuổi ước mơ con chữ cho hơn 6.000 trẻ em miền cao bằng những bữa cơm trưa đơn sơ.

Được Công ty Điện lực Lào Cai xác định là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, việc đưa vào sử dụng Trạm biến áp Tà Moòng 2 ở xã Nậm Chày - huyện Văn Bàn (Lào Cai) đã mang lại niềm vui lớn đối với đồng bào các dân tộc nơi đây. Đồng thời, việc đưa điện về với vùng cao cũng mở ra cơ hội phát triển đời sống cho người dân địa phương...

Điều kiện học tập cũng như giảng dạy của học sinh và giáo viên ở Sơn La còn nhiều thiếu thốn, không có lớp học kiên cố, cô và trò phải học tập, giảng dạy trong những ngôi nhà tạm bằng gỗ.

Không cố định một địa điểm, những người làm nghề cắt tóc, chụp ảnh hay bọc răng vàng ở các tỉnh vùng núi cao như Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn... thường phải di chuyển theo các phiên chợ luân phiên quanh vùng.

Sáng 27/4, chợ vùng cao với chủ đề 'Sắc màu Lai Châu' đã bắt đầu diễn ra nhằm phục vụ du khách tham quan nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Đây cũng là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động tháng 4 'Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam' tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Có lẽ ông Hải đã cảm nhận thấy sự phiền phức có thể đến với bản thân nên mới dán thông điệp 'đừng cho tôi tiền...' ở sau xe.

Nghe ⋅ 02:56

Biên phòng - Hằng năm, cứ vào dịp Tết Trung thu, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An lại tham gia phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các trường học trên địa bàn biên giới tổ chức Tết Trung thu cho các em nhỏ với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ngô nếp bung - món ăn cứu đói của nhà nghèo vùng cao một thời nay bỗng trở thành món ăn đặc sản hút khách ở Hà thành, được mọi người đua nhau mua về chế biến thành đủ các món ăn sang chảnh.

Chọn ở trong một khách sạn siêu sang được thiết kế mang đậm sắc màu vùng cao và lướt trên mây để ngắm núi rừng kỳ vỹ là 2 cách đặc biệt để bạn chiêm ngắm vẻ đẹp của Tây Bắc.

'Đuối' là tâm trạng của nhiều giáo viên dạy lớp 1 năm nay. Nhiều giáo viên dạy lớp 1 kể họ 'vật lộn' với chương trình, với học sinh và đặc biệt lo lắng cho những em ở vùng cao, khó khăn.

Trong vài năm trở lại đây, xã Y Tý (Huyện Bát Xát, Lào Cai) là một trong những địa chỉ được giới du lịch 'phượt' nhắc đến nhiều nhất, bởi địa danh này không chỉ có khung cảnh hùng vĩ, tráng lệ mà phong tục, con người nơi đây đã níu chân rất nhiều du khách.

Có rất nhiều cách để bạn chiêm ngắm vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và bản sắc văn hóa thơ mộng của Tây Bắc. Và hai trong số đó là: chọn ở trong một khách sạn siêu sang được thiết kế mang đậm sắc màu vùng cao và lướt trên mây để ngắm núi rừng kỳ vỹ.

Không gian chợ phiên vùng cao sẽ tạo cơ hội cho du khách đi chợ và thưởng thức ẩm thực, đặc sản truyền thống, văn hóa dân tộc, trò chơi dân gian, sản vật của các dân tộc...

Theo đại diện đoàn thiện nguyện, những phần quà được trao tặng lần này tuy không nhiều giá trị về vật chất nhưng hy vọng sẽ mang lại cho các em thiếu nhi ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị một cái Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa.

goto top