Tags: vùng đặc quyền kinh tế

Các nhà phân tích cho rằng có nhiều lý do khiến tàu Trung Quốc xuất hiện ngày càng nhiều ở ngoài khơi Nhật Bản.

Nghe ⋅ 03:26

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/5 thông báo lực lượng này đã bắt đầu cuộc tập trận 'Sói biển' năm 2019 tại tỉnh Mugla. Đây là một trong những cuộc tập trận lớn nhất của nước này tại các vùng biển xung quanh.

Việt Nam đã lên tiếng chính thức về thông tin Trung Quốc đặt giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB tại Biển Đông.

Hành động của Thổ Nhĩ Kỳ ở Địa Trung Hải đang vấp phải sự phản đối ngày càng gia tăng từ các quốc gia ở khu vực, trong đó nhiều nước có lực lượng hải quân rất đáng gờm.

Tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ vừa có hoạt động gần tàu khảo sát địa chất Hải dương 4 của Trung Quốc tại biển Đông.

Nghe ⋅ 01:42

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam biết, các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin liên quan đến giàn khoan Đông Phương (Dongfang) 13-2 CEPB của Trung Quốc.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina rượt đuổi và nổ súng vào tàu cá Trung Quốc vì đánh bắt trái phép.

Indonesia hôm 30-12 đã phản đối Trung Quốc về sự hiện diện của tàu bảo vệ bờ biển Trung Quốc tại vùng lãnh hải nước này trên biển Đông và gọi đó là 'hành vi vi phạm chủ quyền'.

Nghe ⋅ 01:11

Hãng thông tấn Sputnik vừa đưa tin Cảnh sát biển Nga vừa vây bắt 3 tàu của Triều Tiên với tổng cộng 262 thủy thủ khi những tàu này được cho là xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Nga.

Tàu cá Trung Quốc bị cáo buộc hoạt động trái phép trên biển Nhật Bản, khi bị thanh tra liền bỏ chạy.

Một tàu Trung Quốc đánh cá trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản đã bất ngờ bỏ chạy trong nửa ngày khi 10 thanh tra Nhật Bản vẫn ở trên boong.

'Hội luật quốc tế Việt Nam khẳng định sẽ dùng mọi biện pháp được luật quốc tế quy định, đặc biệt là UNCLOS để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Tổ quốc'.

Nhiều câu hỏi về việc nhóm tàu Hải Dương 8 trở lại và tiếp tục hành vi xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã được đặt ra trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay 22-8.

Chính phủ Trung Quốc đã gửi thông báo tới các tàu cá quốc gia này hoạt động ngoài khơi, cảnh báo tránh vi phạm luật quốc tế trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi (G20) tại Argentina.

Hòn đảo cách không xa khu vực tranh chấp giữa Nhật và Nga ngoài khơi đảo lớn Hokkaido biến mất. Nếu không tìm thấy, EEZ của Nhật có thể sẽ bị thu hẹp

Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982) là cơ sở pháp lý quốc tế thiết lập trật tự pháp lý trên biển, thúc đẩy phát triển và hợp tác biển.

goto top