Tags: vướng mắc

Hơn một năm sau khi VietNamNet phản ánh những bất cập liên quan đến dự án đường Hồ Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), đến nay đã có những thay đổi tích cực.

Do vướng mắc về giải phóng mặt bằng, các gói thầu của dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đã không kịp hoàn thành như dự định.

Ngày 17/5/2019, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc EVN dẫn đầu đã đến thăm và có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Tòa nhà PV GAS (TP HCM).

Công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội còn nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách nên đến nay, số lượng nhà chung cư cũ được xây dựng lại còn quá ít...

Trong số 6 công trình giao thông trọng điểm bị chậm tiến độ, tăng tổng mức đầu tư có 3 dự án đường sắt đô thị do UBND Tp.Hà Nội và UBND Tp.HCM làm chủ đầu tư.

Bộ Y tế và BHXH khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp bảo đảm quyền lợi của người dân tham gia BHYT, bảo đảm các cơ sở khám chữa bệnh có nguồn thu hợp lý, minh bạch, ngăn chặn lạm dụng, trục lợi quỹ

'Nếu khó quá thì thuê Phó Thủ tướng xuống, tôi làm cho. Tôi cũng biết chút chút về kế toán', Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói vui trước câu trả lời của đại diện Tổng cục Hải quan.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến kinh tế TP chỉ tăng trưởng dưới 1,2%, khiến trên 27.000 doanh nghiệp giải thể và tạm ngưng hoạt động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo TP Hồ Chí Minh phối hợp với các bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản để kịp thờigiải quyết ách tắc liên quan đến việc cấp sổ hồng và tiền sử dụng đất.

Tổ công tác cho biết, có 6 vấn đề vướng mắc trong thực tiễn, các bộ, cơ quan thống nhất với Văn phòng Chính phủ kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng hướng xử lý...

 Đối với vướng mắc dự án Cát Linh - Hà Đông, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Ngoại giao làm việc với các cơ quan phía Trung Quốc để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án.

Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.

Đây là nội dung hội thảo do Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức sáng ngày 16-9, tại Hà Nội.

Các chuyên gia cho rằng, để quá trình xử lý nợ xấu mang lại hiệu quả cao hơn, chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý cần nhanh chóng, chủ động, tích cực tháo gỡ các vướng mắc.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sau 10 năm triển khai thi công đến nay vẫn chậm tiến độ. Thủ tướng yêu cầu các bên liên quan nỗ lực sớm đưa dự án hoàn thành trong năm 2020.

Tỏ ra thấu hiểu khi người mua nhà chậm có sổ hồng, tuy vậy Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM chỉ ra những khó khăn, vướng mắc về các thủ tục pháp lý đang chờ tháo gỡ.

goto top