Tags: xác ướp

Phần mặt của tử thi phút trước còn đang nguyên vẹn giờ đã biến dạng tới mức không thể nhận ra, những người có mặt tại hiện trường thời điểm đó đều vô cùng sợ hãi.

Nghe ⋅ 03:46

Các nhà khảo cổ học mới đây phát hiện hai xác ướp trong khu nghĩa trang 4.500 năm tuổi ở Ai Cập.

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập vừa công bố hình ảnh của 59 chiếc quan tài cổ mới được phát hiện ở nghĩa trang Saqqara, tỉnh Giza.

Mở nắp quan tài chứa xác ướp cổ đại ở Ai Cập, người biểu tình ném bình chữa cháy vào cảnh sát… là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới 24 giờ qua.

Xác ướp tưởng như là một khái niệm đặc quyền của người Ai Cập. Nhưng không, kỹ thuật ướp xác có mặt ở nhiều nền văn hóa khác nữa. Và đặc biệt, những xác ướp cổ nhất thì không phải của Ai Cập.

Các chuyên gia mở nắp quan tài cổ mới phát hiện ở Ai Cập  lần đầu tiên sau 2.500 năm để lộ xác ướp của Một nhà quý tộc.

Tại địa điểm khai quật, nhóm nghiên cứu đã mở một trong những chiếc quách được trang trí lộng lẫy và phát hiện xác ướp được bọc trong vải mai táng có nhiều chữ tượng hình.

Ngôi mộ có khả năng được xây từ thế kỷ thứ VI TCN đến thế kỷ thứ IV TCN.

Theo SCMP ngày 18-4 đưa tin, một nhóm các nhà khoa học ở Nga đã thu được một lượng máu nhỏ, trong xác ướp của một chú ngựa cổ đã chết cách đây 42.000 năm. Đây có thể là yếu tố quan trọng để hồi sinh giống ngựa đã tuyệt chủng này bằng phương pháp nhân bản vô tính.

Những xác ướp Ai Cập đang thì thào nói với chúng ta những bí mật chưa từng được tiết lộ về mọi chuyện.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu cơ thể của một con chó con từ thời Kỷ Băng Hà và bất ngờ phát hiện thịt của tê giác lông mượt vẫn còn được bảo quản trong dạ dày của chú chó này.

Hơn 60 xác ướp tập thể hé lộ những cái chết kinh hoàng ở Ai Cập cổ đại.

Những xác ướp nhiều khả năng thuộc về một gia đình trung lưu giàu có.

Các xác ướp có dấu hiệu của bệnh tim như phát hiện cholesterol cao trong động mạch của họ.

goto top