Tags: xác ướp

Các nhà khoa học tìm thấy rất nhiều xác ướp động vật cùng nhiều di vật có giá trị khác trong một lăng mộ Ai Cập cổ có niên đại hàng ngàn năm.

Các nhà khảo cổ học mới đây phát hiện hai xác ướp trong khu nghĩa trang 4.500 năm tuổi ở Ai Cập.

Chặt ngón tay phụ nữ khi người thân qua đời, bảo quản xác người chết bằng cách … đốt mỗi ngày và những điều độc đáo trong cuộc sống của người Dani sẽ làm bạn kinh ngạc không thôi!

Nghe ⋅ 03:21

Nghiên cứu này đã lấy mẫu DNA từ 40 xác ướp trong 6 hầm mộ khác nhau của Ai Cập.

Xác ướp tưởng như là một khái niệm đặc quyền của người Ai Cập. Nhưng không, kỹ thuật ướp xác có mặt ở nhiều nền văn hóa khác nữa. Và đặc biệt, những xác ướp cổ nhất thì không phải của Ai Cập.

Nguyên nhân gây ra cái chết của Tutankhamun, vị hoàng đế Ai Cập trẻ nhất, là một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nó có thể đã được giải đáp nhờ sử dụng công nghệ quét và xét nghiệm ADN mới

Kết quả này nằm ngoài những gì các nhà khoa học dự kiến thu được khi thực hiện công việc của mình.

Ngôi mộ có khả năng được xây từ thế kỷ thứ VI TCN đến thế kỷ thứ IV TCN.

Theo SCMP ngày 18-4 đưa tin, một nhóm các nhà khoa học ở Nga đã thu được một lượng máu nhỏ, trong xác ướp của một chú ngựa cổ đã chết cách đây 42.000 năm. Đây có thể là yếu tố quan trọng để hồi sinh giống ngựa đã tuyệt chủng này bằng phương pháp nhân bản vô tính.

Được biết đến với các tên Otzi, xác ướp có niên đại 5.300 năm tuổi thu hút sự chú ý của toàn thế giới khi được phát hiện bởi những người leo núi vào năm 1991.

Ngày lễ Halloween đang tới rất gần, các món ăn khoác áo ma quỷ trông ghê rợn và đáng sợ như dưới đây thực chất các món ăn này hoàn toàn được làm từ thịt nguội, bánh, kẹo, kem, sô cô la, bột mỳ và từ các loại hoa quả thường ngày như chuối, quýt...

Hơn 60 xác ướp tập thể hé lộ những cái chết kinh hoàng ở Ai Cập cổ đại.

Những xác ướp nhiều khả năng thuộc về một gia đình trung lưu giàu có.

Chính quyền Ai Cập vừa mở nắp 30 chiếc quan tài bằng gỗ cổ được phát hiện mới đây ,trong đó bao gồm cả những xác ướp Ai Cập 3000 năm tuổi được bảo quản hoàn hảo.

Nghe ⋅ 03:41

goto top