Tags: xâm hại trẻ em

Bệnh nhân được chỉ định chụp X-Quang ngực nhưng kỹ thuật viên yêu cầu cởi cả quần lót...

Trong hai ngày từ 26 - 27/11, tại Hải Phòng, Tạp chí Gia đình và Trẻ em tổ chức lớp tập huấn 'Nâng cao truyền thông về bảo vệ, chăm sóc trẻ em' cho cán bộ, phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí và một số phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông.

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) ký kết Thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em.

Ngày 17-5, Ban Văn hóa Xã hội - HĐND TP HCM đã thực hiện việc giám sát tình hình triển khai công tác phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em trên địa bàn TP.

Dẫn chứng nhiều vụ án giết người thời gian gần đây đặc biệt nghiêm trọng, nhiều trường hợp 'ngáo đá' gây án gây rúng động, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em - Chủ nhiệm Ủy ban Tư Pháp Lê Thị Nga đề nghị Chính phủ đề xuất giải pháp cho các tình trạng này.

'Tôi nhớ, hồi đó đang trên đường đi học về, tôi bị một người đàn ông lạ mặt chặn đường rồi cởi hết áo ra trước mặt tôi, bên trong không mặc gì' - Minh Hằng chia sẻ.

ĐBQH cho rằng nếu áp dụng hình phạt 'thiến hóa học' có thể giảm ít nhất 50% các vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Nghe ⋅ 05:07

Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có dấu hiệu gia tăng về tính chất và độ phức tạp. Từ năm 2016-2018 đã xảy ra 114 vụ xâm hại tình dục trẻ em, nhiều vụ không được gia đình trình báo.

Việc lắp đặt camera an ninh ở trường học là biện pháp phòng ngừa, và có tác dụng tấn công vào loại tội phạm đang gây nhức nhối xã hội này.

Cặp đôi này đã âm mưu biến đứa con trai 5 tuổi của bạn mình trở thành nạn nhân tiếp theo sau khi cưỡng hiếp 5 bé gái.

ĐBQH cho rằng tiêm thuốc những kẻ bệnh hoạn sẽ triệt tiêu ý nghĩ xâm hại phụ nữ và trẻ em, chỉ xử lý 2-3 ông là xã hội trật tự ngay.

 Năm 2018, VKSND đã phê chuẩn khởi tố 1.350 vụ liên quan đến xâm hại trẻ em như tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, tội cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi…

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng QH phải lên tiếng về vấn đề xâm hại trẻ em, cần lật lại những vụ bức xúc và việc cô gái 18 tuổi (Bình Chánh, TP HCM) mang thai, bị bạo hành cho tới xảy thai là 'hành vi không khác gì thời trung cổ'.

Nhiều dấu hiệu cho thấy những cán bộ chức trách nhận trình báo hàng loạt bé gái bị dâm ô, nhưng động thái xử lý chậm trễ, thiếu trách nhiệm hay có sự bao che?

Nghe ⋅ 04:05

Ngày 30-8, Đoàn giám sát Quốc hội làm việc với UBND TP.HCM về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Sau khi ôm hôn và sờ tay vào vùng nhạy cảm của bé gái, ông Hoàng (50 tuổi) cho biết mình chỉ 'nựng' bé vì xem như con cháu.

goto top