Tags: xâm lấn

 Sản phụ chuyển dạ sinh non khi mang tam thai 27,5 tuần. Ba bé chào đời với cân nặng chỉ hơn 1 kg.

 Không thấy sức khỏe có gì bất thường, chỉ có bụng hơi to, người đàn ông đăng ký kiểm tra sức khỏe, siêu âm bụng thì phát hiện ra ba khối u khổng lồ choán ổ bụng.

Nếu chị em tìm kiếm các dịch vụ làm đẹp để mình trở nên xinh đẹp, 'hút hồn' phái mạnh thì hiện nay nam giới cũng 'đại tu' nhan sắc để họ tự tin hơn khi giao tiếp xã hội hoặc một phần không nhỏ 'quý ông' làm đẹp để tương xứng với vợ trẻ.

Căn bệnh ung thư cổ tử cung cướp đi mạng sống của bé gái sinh năm 2005 (ở Bình Dương) khiến nhiều phụ huynh giật mình. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, bé gái mới 14 tuổi đã ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là 'trường hợp đầu tiên xô đổ mọi kỷ lục'.

Các bác sĩ vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công 3 khối u khổng lồ 2,4 kg cho một người đàn ông mang trong người 15 năm.

Từ sẹo lồi nhỏ bằng hạt đỗ trên đầu gối, cô gái trẻ đến spa tiêm và bôi thuốc điều trị sẹo lồi. Ai ngờ vùng tổn thương lớn bằng bàn tay.

Sau kỳ kinh nguyệt đầu tiên kéo dài bất thường hơn hai tuần, bé gái sinh năm 2005 được đưa đến bệnh viện và phát hiện ung thư. Bệnh viện Ung bướu TP. HCM cho biết, khối bướu cổ tử cung xâm lấn quá nhiều khiến sự sống của bé gái quê Bình Dương chỉ còn tính bằng ngày.

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đang điều trị cho bé 14 tuổi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối sau khi rong kinh 2 tuần.

Thay vì phải mổ dọc toàn bộ xương ức ở giữa ngực như phương pháp mổ tim thông thường theo đường mổ kinh điển, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi thông liên nhĩ bằng phương pháp nội soi ít xâm lấn qua đường nách bên phải, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn và thời gian hồi phục nhanh.

'Khi các người chặt cây, các người đã xâm phạm tới cả tổ tiên chúng tôi. Khi các người đào sâu xuống để tìm khoáng vật, các người đã đâm thấu tim của Đất'.

Bé gái 14 tuổi, ở Bình Dương, được phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối và không thể phẫu thuật.

 Bé gái được đưa đi khám khi có kỳ kinh nguyệt đầu tiên kéo dài 2 tuần khiến da xanh xao và đau quặn bụng.

Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhi thông liên nhĩ bằng phương pháp nội soi ít xâm lấn qua đường nách bên phải, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn và thời gian hồi phục nhanh.

Theo PGS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương hiện nay, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc và cải thiện làn da là nhu cầu không thể thiếu của cả nam và nữ.

goto top