Tags: xâm lược

Lệnh Tổng động viên tháng 3/1979 kêu gọi chống quân Trung Quốc xâm lược có ý nghĩa không chỉ ở thời điểm đó...

 Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria ngày 22/2 tuyên bố, lực lượng phòng không nước này đã nhận được chỉ thị bắn hạ tất cả máy bay xâm phạm không phận Syria.

Trong một bài phát biểu, Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump cần phải cảnh báo Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro rời bỏ cương vị của mình, nếu không sẽ phải đối mặt với cuộc xâm lược lớn.

Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 21/5 lên tiếng kêu gọi Mỹ siết chặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Chuyên gia Ukraine đề xuất bán vùng lãnh thổ phía Đông cho Mỹ để tránh khả năng bị Nga xâm lược.

Cái gọi là 'Cuộc chiến phản kích tự vệ' tháng 2/1979 mà Bắc Kinh luôn miệng , thực chất là cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc với Việt Nam.

Trong lịch sử đã có rất nhiều lần nước Nga có thể trụ vững các cuộc xâm lược của đối phương nhờ mùa Đông rất khắc nghiệt. Điều này có thể thấy rõ qua cuộc xâm lược của Ba Lan năm 1610, Napoleon (Pháp) năm 1812 hay phát xít Đức năm 1941.

Ukraine có quyền đặt mìn hạt nhân dọc theo biên giới với Nga để ngăn chặn hành vi xâm lược quy mô - đó là tuyên bố của ông Igor Koziy, chuyên gia quân sự tại Viện Hợp tác châu Âu - Đại Tây Dương của Ukraine.

Thấm nhuần đạo lý 'Đem đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân để thay cường bạo', ngày 7.3.1979, chúng ta tuyên bố Việt Nam cho phép Trung Quốc rút quân mà không đánh đuổi.

Trang quân sự Xilu (TQ) dẫn nhiều báo cáo, nói chỉ trong hai ngày đầu cuộc chiến, PLA đã bị tổn thất khoảng 4.000 lính, làm chấn động cả Quân ủy trung ương Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Svenska Dagbladet, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel tuyên bố Đức có thể thành lập một quỹ đặc biệt để 'bảo vệ các nước vùng Baltic và Ba Lan khỏi sự xâm lược của Nga'.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong lúc Washington đang xem xét những rủi ro có thể có thể có khi can thiệp quân sự vào Venezuela, họ không nên mong đợi sự hỗ trợ đến từ các nước đồng minh ở Mỹ Latinh.

Nghe ⋅ 01:34

Người phụ nữ kiên cường, chiến binh dũng cảm là những cụm từ mà người ta thường nhắc đến Nữ hoàng Boudicca của bộ tộc Celtic - người đã lãnh đạo nhân dân Anh đứng lên chống lại sự xâm lược của đế chế La Mã vào năm 60 - 61 sau Công nguyên.

Trung ương Đảng chỉ ra con đường đưa miền Bắc tiến hành cách mạng XHCN để trở thành hậu phương chi viện cho chiến trường miền Nam, nhân dân miền Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược.

Cựu quan chức Lầu Năm Góc tuyên bố rằng, khối này chưa làm đủ mọi việc để khiến Nga phải 'khiếp đảm' trước NATO.

goto top