Tags: xâm lược

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Lavrov cho rằng Washington đứng sau cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Trung Đông

Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO, Tướng Peter Pavel tuyên bố cho đến nay NATO chưa ghi nhận một hành động xâm lược nào từ phía Nga đối với các quốc gia khu vực Baltic.

“Tây Sơn ngũ phụng thư” là danh hiệu mà người đời dùng để nói về năm người nữ kiệt tài năng nhất của nhà Tây Sơn.

Ở xã Hàng Gòn, TX.Long Khánh, Đồng Nai có ngôi mộ cổ được phát hiện năm 1927. Gần trăm năm qua, rất nhiều nhà khoa học trong, ngoài nước đã đến nghiên cứu, đưa ra nhiều giả thuyết về chủ nhân của ngôi mộ đá kỳ vĩ, có niên đại ước 2.000 năm này.

Hải quân Hoàng gia Anh vừa cấp tốc phái tàu khu trục tên lửa lớn và hiện đại nhất của mình áp sát Iran, sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Lịch sử nước ta từng chứng kiến những trận thủy chiến kinh điển, vang danh mãi ngàn năm. Trong đó có trận đánh gây chấn động cả thế giới thời bấy giờ.

Tờ USA Today cho rằng trong khi Tổng thống Putin đang làm hỗn loạn thế giới để phục hồi lại vinh quang quá khứ thì phản ứng của chính quyền Trump lại quá 'yếu ớt' và mâu thuẫn.

Đáp lại quan điểm rằng Philippines nên 'kéo' Mỹ vào cuộc theo hiệp ước phòng thủ chung giữa hai bên, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines - ông Salvador Panelo cho rằng điều đó là 'liều lĩnh, quá sớm'.

Quốc hội Mỹ vừa đưa ra dự luật nhằm ngăn chặn 'sự xâm lược của Nga' ở các nước vùng Baltic.

Nghe ⋅ 01:05

Syria coi sự hiện diện quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ trên lãnh thổ Syria là một hành động xâm lược, và yêu cầu các lực lượng nước ngoài ngay lập tức rút quân khỏi nước này một cách vô điều kiện.

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục tăng cường năng lực hạt nhân; Ông Trump khẳng định Mỹ đã dại dột bỏ 7.000 tỷ USD ở Trung Đông… là tin tức đáng chú ý sáng nay.

Là cố vấn chủ chốt của Tổng thống Franklin D.Roosevelt, đô đốc William D. Leahy giúp kết hợp các đồng minh lại với nhau nhằm chống lại cuộc xâm lược của Đức Quốc xã chiếm đóng châu Âu.

Tiêm kích Su-35 ngáng đường máy bay Mỹ trên Địa Trung Hải; Nga cam kết hỗ trợ hết sức cho Cuba giữa 'cơn bão' trừng phạt từ Mỹ; Phản bác phát biểu của Thủ tướng Singapore về việc Việt Nam xâm lược Campuchia là những tin nổi bật 5/6.

Chiến lược an ninh quốc gia mới của Hoa Kỳ đã coi Nga và Trung Quốc là những quốc gia coi thường chủ quyền của các nước láng giềng cũng như đe dọa đến sự ổn định và an ninh thế giới.

Triều Tiên đã tổ chức tiệc mừng vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới nhất với sự tham dự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh đã lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước cáo buộc Việt Nam xâm lược Campuchia để lật đổ chế độ Khmer Đỏ vào năm 1979.

Nghe ⋅ 03:11

goto top