Xâm nhập thế giới tín dụng đen

Bị 'tín dụng đen' truy bức, một phụ nữ tự tử

Bị 'tín dụng đen' truy bức, một phụ nữ tự tử

Nạn nhân chỉ vay 10 triệu đồng nhưng lãi mẹ đẻ lãi con lên đến gần 300 triệu đồng.

Ngày 29/11, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Công an thông báo kết quả ban đầu chuyên án triệt phá tổ chức tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, trong đó có Thanh Hóa.

Công an Thanh Hóa sáng nay báo cáo kết quả điều tra ban đầu chuyên án triệt phá tổ chức tín dụng đen của một công ty 'ma' hoạt động tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Nghe ⋅ 03:34

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ đồng loạt tiến hành khám xét 5 cơ sở hoạt động 'tín dụng đen', bắt 25 đối tượng.

Các chủ đường dây tín dụng đen ở Hải Phòng giở đủ các chiêu trò.

Sau khi bắn vỡ cửa kính cường lực nhà dân, các đối tượng lẳng lặng lên xe máy không biển số, trùm áo mưa rời khỏi hiện trường.

Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can chuyên đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, bảo kê các máy gặt lúa trên địa bàn nhiều xã thuộc huyện Quảng Xương..

Sau khi đòi nợ không thành và nghĩ bị lừa, nhóm đối tượng quay trở lại khống chế người thuê và uy hiếp để cưỡng đoạt tài sản.

Trong quá trình đòi tiền công, giữa anh Quân và Khương xảy ra mâu thuẫn, Khương đã dùng súng hoa cải bắn người đã làm thuê cho mình tử vong.

Cho vay 5 triệu đồng, 2 đối tượng bắt con nợ trả thêm lãi 3 triệu đồng. Khi người vay tiền đến để trả nợ thì chúng lấy xe máy để xiết nợ, thay nhau hành hung khiến nạn nhân đa chấn thương, gãy răng...

Ngoài 11 đối tượng có liên quan tới các đường dây tín dụng 'đen' đã bị bắt trước đó, đến chiều 19-7, Công an Q.Tân Phú, TP.HCM tiếp tục bắt 5 đối tượng khác để phục vụ công tác điều tra mở rộng chuyên án 718V, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên 16 người.

Theo cơ quan công an, các đối tượng cho vay nặng lãi ra Phú Quốc hoạt động hầu hết đến từ các tỉnh, thành phía Bắc và TP HCM.

Nhiều đàn anh giang hồ từ Hải Phòng đã mang theo công nghệ cho vay họ góp đi khắp các nơi: Miền Trung, miền Nam, Tây Nguyên.

Những cửa tiệm 'hỗ trợ tài chính' nhan nhản luôn sẵn sàng cho vay mà chẳng cần thế chấp gì.

Khi người vay có tiền trả thì nhóm cho vay tìm cách kéo dài thời gian trả lãi và khi không còn khả năng chi trả thì sẽ bị đe dọa hành hung, bắt cóc, bôi nhọ danh dự nhân phẩm...

Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội vừa triệt phá thành công ổ nhóm cho vay 'tín dụng đen', khởi tố 4 đối tượng về hành vi 'cưỡng đoạt tài sản'.

goto top