Tags: xe tăng

Chưa vào Nam chiến đấu, song các chiến sĩ xe tăng không 'ăn không, ngồi rồi' mà sát cánh với các đơn vị phòng không đánh máy bay Mỹ và liên tục lập công xuất sắc.

Quân Chính phủ Syria vừa đẩy lùi nhiều cuộc tấn công do tổ chức khủng bố Tahrir al-Sham tiến hành ở tỉnh Hama (Syria) khiến ít nhất 350 phần tử khủng bố cùng nhiều xe tăng và xe chở quân bọc thép bị tiêu diệt.

Một cảnh tượng cực kỳ khác thường đã được ghi nhận, khi một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 mang cờ Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trong cuộc tập trận.

Vào những năm 1970, xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-72 từng là biểu tượng cho sức mạnh của Lục quân và là niềm tự hào của bộ đội tăng thiết giáp Liên Xô.

Nghe ⋅ 01:46

Một sự cố rất hy hữu đã xảy ra với chiếc xe tăng lội nước ZTD-05 của Trung Quốc khi nó tiến hành một bài luyện tập cơ bản.

Nghe ⋅ 02:08

Lần đầu tiên các nhà khoa học ở nước ta đã chế tạo thành công đạn xuyên động năng chống xe tăng và xe thiết giáp.

Báo Ba Lan đánh giá sức mạnh pháo Sprut SDM1 của Nga sẽ giúp Ấn Độ khắc chế vũ khí tương ứng MBT Type 15 của Trung Quốc trên biên giới.

Tập đoàn quốc phòng Rheinmetall (Đức) vừa thử nghiệm thành công phiên bản tăng Leopard 2 hiện đại hóa với trọng pháo 130mm mới.

Tiềm lực tài chính hùng hậu của Mỹ khiến cho kế hoạch sản xuất và biên chế xe tăng chủ lực M1A2 SEPv3 Abrams nhanh hơn rất nhiều so với T-90M Proryv-3.

Theo xếp hạng của Global Firepower Index, với sức mạnh quân sự hiện nay, Nga xứng đáng đứng ở ngôi vị 2 ngay sau Mỹ.

Nhà giáo Ưu tú (NGƯT), cựu chiến binh (CCB) Phạm Quý Hùng sinh năm 1942, nguyên Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An có thời kỳ là bộ đội Trường Sơn và có mặt trong Ngày giải phóng Sài Gòn 30-4-1975. Những ngày tháng Bảy, thầy Phạm Quý Hùng lại rưng rưng nhớ về một thời bom rơi lửa đạn đầy bi tráng mà hào hùng của cả dân tộc...

Dàn xe tăng Israel áp sát biên giới Lebanon - Syria sau vụ đấu súng căng thẳng; IS bất ngờ tấn công khiến quân đội Syria thiệt mạng là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Khi xe tăng dịch chuyển trên phà nếu không chính xác và khéo léo có thể làm đứt gãy các mối liên kết giữa các thuyền và lúc đó nguy cơ chìm xe là khó tránh khỏi.

Hoa Kỳ tuyên bố sẽ trợ cấp từ 50-100 triệu USD mỗi nước, để các nước từ bỏ vũ khí Nga, chuyển sang mua vũ khí Mỹ.

Gần đây lục quân đã có những bước lột xác đầy ngoạn mục khi liên tục được nhận pháo tự hành, xe tăng T-90 mới mua từ nước ngoài song song với vũ khí 'Made in Vietnam' cực đỉnh.

goto top