Tags: xe tự lái

Một loạt yếu tố về mặt kỹ thuật, pháp quy, kinh doanh đang 'cản đường' xe tự lái hoàn toàn.

Didi Chuxing không ngần ngại chia sẻ tham vọng muốn đưa cả dịch vụ này ra bên ngoài Trung Quốc.

Phó Thủ tướng đồng ý cho UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện thí điểm hoạt động xe tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vào thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đến ngày 30/6/2020.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 14,3 tỷ won (12,2 triệu USD) trong 3 năm tới để chế tạo chip bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho ô tô tự lái.

Đây đúng là cú đánh mà Elon Musk giáng vào các đối thủ khác trong cuộc đua công nghệ xe tự lái.

Ngày 27/8, tại một phiên tòa ở thành phố San Jose, bang California, Mỹ, Anthony Levandowski, một kỹ sư từng làm việc cho hãng công nghệ Google, đã bị truy tố hàng chục tội danh liên quan tới đánh cắp bí mật thương mại .

Hai gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô là Ford và Volkswagen chính thức hợp tác với nhau trong tham vọng chiếm lĩnh thị trường xe điện và xe tự lái trị giá nhiều tỷ USD.

Các nhà sản xuất ôtô Ford, General Motors (GM) và Toyota thông báo sẽ hợp tác để xây dựng một 'khung định an toàn' cho công nghệ xe không người lái đang phát triển nhanh chóng.

Honda Motor và Hino Motors sẽ tham gia liên doanh Monet Technologies của Softbank Corp và Toyota Motor để phát triển các dịch vụ xe tự lái tại Nhật Bản.

Hãng sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc chuẩn bị đưa vào chạy thử nghiệm các xe taxi tự lái tại Moskva - một sản phẩm được phát triển dưới sự hợp tác cùng công ty công nghệ Yandex của Nga.

Các hãng xe hơi đã ứng dụng những công nghệ tự lái để giúp xe an toàn hơn. Một trong số đó là Lidar, cảm biến ánh sáng và khoảng cách, cho phép ô tô 'nhìn thấy' đường đi.

Được biết, Softbank và Toyota đang trong quá trình thảo luận để đầu tư 1 tỷ USD vào đơn vị xe tự lới của Uber.

Các hãng xe đang tung ra ngày càng nhiều công nghệ đảm bảo an toàn cho người lẫn thú cưng.

Apple đã lên tiếng xác nhận việc mua công ty khởi nghiệp (start-up) về xe tự lái đang thử nghiệm hệ thống xe đưa đón tự lái Drive.ai.

Theo thông báo của Bộ Đất đai và Giao thông và Bộ Khoa học Hàn Quốc, nước này đã đăng cai thử nghiệm xe tự lái 5G đầu tiên trên thế giới.

Một nhân chứng đã bắt gặp 'thánh lái xe' này đang phóng như bay trên một xa lộ ở Los Angeles hôm thứ Hai vừa qua.

goto top