Khai tử Ford Fiesta tại Việt Nam: 7 năm kết thúc bằng khiếu kiện và ế hàng

Khai tử Ford Fiesta tại Việt Nam: 7 năm kết thúc bằng khiếu kiện và ế hàng

Mẫu xe từng phá đi thế độc tôn trong phân khúc xe cỡ B của Toyota Vios nay đã chính thức 'buông xuôi' và chấp nhận án 'khai tử' để nhường chỗ cho những mẫu xe khác của Ford tại Việt Nam.

Sau hơn 20.000 km, chiếc Mercedes-Benz S450 Maybach có giá lăn bánh hời hơn gần 1 tỷ đồng so với thời điểm mua mới.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tính đến ngày 13/12, cả nước đã nhập 72.650 ôtô nguyên chiếc các loại với tổng kim ngạch nhập khẩu trên 1,64 tỷ USD. So với cùng kỳ năm trước, số lượng xe nhập về đã giảm gần 20% trong khi giá trị nhập về cũng giảm hơn 21%.

Thị trường ô tô, xe máy Việt Nam đã trải qua nhiều biến động, thăng trầm. Những cái tên mới xuất hiện phả hơi nóng lên các đối thủ và hứa hẹn một năm 2019 đầy sôi động. Và ở năm 2018, người Việt đã vỡ mộng xe ô tô giá rẻ.

Phân nhánh độ của McLaren là McLaren Special Operations (MSO) vừa giới thiệu bộ sưu tập 6 chiếc 570S hoàn toàn mới để tôn vinh lịch sử đua xe đầy hào hùng của thương hiệu Anh Quốc.

Ô tô là một tài sản lớn nên việc chọn mua cần phải 'cân, đong, đo, đếm' từ việc xem xe đến xuống tiền. Nếu bị hớ khi chọn mua một chiếc ô tô cũ 'dính' án thủy kích thì đó là một tai nạn.

Trong bối cảnh cần nỗ lực xóa đi dấu ấn không mấy tốt đẹp trong bê bối gian lận tiêu chuẩn khí thải động cơ diesel, Volkwagen đã mạnh tay phát triển các giải pháp điện hóa.

Sau một thời gian dài sử dụng dù là ô tô hay xe máy đều sẽ có biểu hiện chạy hao xăng. Vậy người sử dụng cần phải sửa chữa những gì để xe trở lại bình thường?

Theo khảo sát, Toyota Vios 2019 chỉ còn phân phối ra thị trường 3 phiên bản là E MT, E CVT và G CVT. Theo đó giá xe Toyota Vios 2019 vẫn giữ ở mức ổn định từ 531-606 triệu đồng.

Đã từng có thời Ford Fiesta là 'gà đẻ trứng vàng' nay lại bán èo uột, Toyota Avanza bán rất tốt tháng mới ra mắt, tháng sau hụt quá nửa. Những cú lao dốc không phanh thật ngược với sự tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tại nan, nhưng hậu quả để lại khiến một chiếc Rolls-Royce Wraith 'nát tươm' phần đầu xe.

Chỉ sau vài năm có mặt trên thị trường, thế hệ hiện tại của chiếc sedan ăn khách E-Class của Mercedes-Benz đã đối mặt với việc bị thay thế.

Tuổi đời cao cộng với việc không phải là một mẫu xe quá phổ biến đã khiến Mercedes-Benz ML350 trở thành một trong những chiếc SUV rẻ nhất của hãng xe Đức xuất hiện trên thị trường xe cũ ở thời điểm hiện tại.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua (từ 7-13/12), số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu đã giảm 19,8% (tương ứng giảm 701 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tuần liền kề trước.

Tập đoàn Nissan vừa thông báo chấm dứt liên doanh với TanChong Motor (Malaysia) trong liên doanh nhập khẩu và phân phối các dòng xe Nissan tại thị trường Việt Nam.

MỚI NHẤT

goto top