Tags: xét nghiệm

Phát hiện hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả heo châu Phi tại Đồng Nai

Chàng thanh niên 26 tuổi thuyết phục bác sĩ lấy gan mình hiến để cứu mẹ.

Tổng cộng trước và sau khi hiến thận cho đứa cháu, bà H. phải mất gần 17 triệu đồng.

Tôi 37 tuổi, gần đây bị đau vùng thắt lưng lan sang mông, đùi. Lúc đầu đau nhẹ, sau đau tăng khiến tôi mệt mỏi, nhiều người nói tôi có thể bị viêm khớp cùng chậu. Xin bác sĩ cho biết có đúng tôi bị mắc bệnh này không? Bệnh có nguy hiểm?

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện thêm 3 ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Lan Phương bất chấp mọi thủ đoạn, lấy cả mạng sống của mẹ chồng trong 'Cả một đời ân oán' ra làm chiêu bài lấy lòng thương hại từ bố chồng.

Một phòng khám Đa khoa vừa bị Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động do bị bệnh nhân 'tố' thu phí cao hơn giá niêm yết.

Đó là nỗi lo về mức độ lây nhiễm HIV và cách ngăn chặn căn bệnh này ở một xã nghèo vùng cao với gần 400 người mắc bệnh. Đó là xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Hôm nay ngày 17/5, Chi cục Phát triển nông nghiệp, Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn Đắk Nông thông tin, trên địa bàn tỉnh đã có xuất hiện số lượng lợn chết bị người dân vứt bỏ bên bờ suối. Qua xét nghiệm, kết luận dương tính với tả lợn Châu Phi.

Suốt hơn 2 thập kỉ, MEDLATEC không ngừng nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô, hướng tới trở thành Bệnh viện Đa khoa có hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện đa dạng các danh mục xét nghiệm từ thường quy đến chuyên sâu…

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, tuy nhiên cả 2 loại ung thư này đều có thể dự phòng, phát hiện sớm và điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm.

Đi khám bệnh và làm xét nghiệm định kỳ là cách duy nhất để phòng tránh và điều trị sớm các căn bệnh nguy hiểm.

 Hiện nay có quá nhiều loại ma tuý, mỗi nhóm ma tuý lại có hàng chục chất khác nhau nên việc chẩn đoán, phát hiện chất ma tuý rất khó khăn. Nhiều bệnh nhân vào bệnh viện với đủ biểu hiện của người sử dụng ma tuý nhưng xét nghiệm không tìm ra do các chất ma tuý quá mới, hệ thống xét nghiệm không chạy theo kịp.

Bổ nhiệm thần tốc con trai bị bệnh động kinh làm Phó trưởng khoa, giám đốc bệnh viện bị cắt chức và chuyển về làm nhân viên tại Trung tâm giám định y khoa.

Đoàn Nga lại bị áng mây doping bao phủ với loại chất cấm rất phổ biến ở thể thao Đông Âu mà trước đây người đẹp quần vợt Nga Maria Sharapova dính....

Tôi lấy chồng và dự định có thai trong năm nay. Nghe nói bệnh tan máu bẩm sinh gây rất nhiều nguy cơ. Xin hỏi làm sao biết được tôi hoặc chồng có mắc bệnh tan máu bẩm sinh không?

goto top