Tags: xin việc

Tôi lấy chồng khi công việc đang bấp bênh, nên cưới xong, tôi phải nhờ bố chồng xin việc, vì thế mà tôi bị coi thường...

Sau khi nhậu say, Tuyên và Hùng rủ nhau đến 1 công ty để xin việc. Tại đây hai đối tượng đã đánh một công nhân rồi cướp 61 ngàn đồng và 1 chiếc điện thoại.

Không có có dụng cụ chuyên môn và cũng không đúng chuyên ngành đã học nhưng y sĩ Nguyễn Thanh Hiền đã giúp hai mẹ con vượt cạn thành công trên chuyến tàu cao tốc.

Công an huyện Đoan Hùng, Phú Thọ vừa khởi tố, bắt giam một đối tượng, nguyên là giáo viên mầm non, vì đã có hành vi lừa đảo, xin việc cho hàng chục người nhẹ dạ, tin tưởng 'nhờ' đối tượng này chạy biên chế.

Nhiều người có nhu cầu xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước đã nhờ Bạch Thị Phúc xin việc cho thân nhân của họ với số tiền gần 1,2 tỷ đồng và Phúc đã chi tiêu cá nhân.

Tự nhận có quan hệ với lãnh đạo nhiều cơ quan Nhà nước, có thể xin việc, chạy biên chế, Trần Thị Kim Phương (52 tuổi, trú tại tổ 17, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã nhận tiền và hồ sơ của nhiều người có nhu cầu xin việc rồi chiếm đoạt hơn 70 tỷ đồng.

Dựng màn kịch tuyển nhân viên để lừa thiếu nữ vào phòng trọ điền thông tin cá nhân, Quang đã khống chế, dùng dao chọc tiết lợn đe dọa, hiếp dâm cô sinh viên vừa mới ra trường.

Sau vụ hổ vồ làm đứt 2 cánh tay anh Võ Thành Quới ( 49 tuổi, HKTT tại An Giang) tại khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh,(P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương), nhiều vấn đề bất cập tại đây bắt đầu 'lộ sáng'.

Lợi dụng sự cả tin của nhiều người, Lương Duy Tuyển hứa hẹn sẽ xin việc và nhận tiền của họ với tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng.

Khi đã được gọi đến phỏng vấn tức là bạn đã đạt đến 50% việc được nhận vào làm. 50% còn lại là bạn sẽ gây ấn tượng đến đâu bằng cách trả lời.

Mỗi trường hợp hứa xin việc, cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình đều nhận từ 70-400 triệu. Từ năm 2015-2018, ông đã lừa hơn 30 trường hợp với số tiền hơn 7,5 tỷ đồng.

Những tình huống bi hài trong các buổi phỏng vấn xin việc được dân mạng liệt kê ra khiến nhiều người không khỏi phì cười vì... quá bá đạo.

Ngày 19-5, Cơ quan công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra lệnh khởi tố bị can đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù không có khả năng xin việc nhưng để có tiền chi tiêu cá nhân và trả nợ, Quách Hiền Chi đã 'tung' tin có người nhà làm ở Sở Nội vụ thành phố Hà Nội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù không có người chú nào làm tại sở Nội vụ Hà Nội, tuy nhiên một nữ giáo viên mầm non ở Tiền Phong, Thường Tín đã bịa đặt nhằm lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng của 15 người bị hại.

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, TAND tỉnh Khánh Hòa gần đây đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thúy (1981, hiện trú Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa) 18 năm tù về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Nghe ⋅ 04:33

goto top