Tags: xin việc

Lên TP.HCM xin việc làm, bị cáo Hiếu xin ngủ nhờ nhà bạn, trộm tài sản xong thì bỏ trốn.

Mỗi trường hợp hứa xin việc, cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình đều nhận từ 70-400 triệu. Từ năm 2015-2018, ông đã lừa hơn 30 trường hợp với số tiền hơn 7,5 tỷ đồng.

Những tình huống bi hài trong các buổi phỏng vấn xin việc được dân mạng liệt kê ra khiến nhiều người không khỏi phì cười vì... quá bá đạo.

Các nhà phỏng vấn trong quá trình tuyển dụng, không chỉ tuyển cho mình những ứng viên có năng lực chuyên môn xuất sắc, mà họ tìm kiếm cho mình những tài năng vẹn toàn, vì vậy, nếu không trả lời được những câu hỏi kiểu này, điều đó chứng tỏ rằng người xin việc không đủ 'độ chín'.

Trí thông minh nhân tạo (AI) đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và cả việc phỏng vấn các ứng viên đi xin việc. Đây là cách làm hiện đại tại Hàn Quốc.

Ngày 19-5, Cơ quan công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra lệnh khởi tố bị can đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù không có khả năng xin việc nhưng để có tiền chi tiêu cá nhân và trả nợ, Quách Hiền Chi đã 'tung' tin có người nhà làm ở Sở Nội vụ thành phố Hà Nội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đoàn khoe đang làm tại an ninh sân bay Tân Sơn Nhất và có khả năng 'chạy việc' để lừa hàng chục ngàn đô.

Một người đàn ông đã 'nổ' quen biết rộng với các lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất để nhận hồ sơ 'chạy việc' vào ngành công an, sân bay rồi ôm tiền bỏ trốn.

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, TAND tỉnh Khánh Hòa gần đây đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thúy (1981, hiện trú Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa) 18 năm tù về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Ngày 17-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang mở rộng điều tra đối với Lê Quang Hòa (SN 1980, trú phường Vinh Tân, TP. Vinh, Nghệ An) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Một người đàn ông 36 tuổi chết ngay trong cuộc phỏng vấn xin việc sau thời gian dài thức khuya làm thêm giờ.

Từ ngày 27 đến 29-3, trong ba ngày xét xử, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thị Bình, Phạm Bá Chi, Trịnh Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Thường về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 139 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Tôi lủi thủi ôm con đi theo mẹ chồng, cố ngăn không cho nước mắt rơi vì cảm động.

Không có chức năng tuyển dụng nhưng cả ba phụ nữ đã tung tin chạy được việc vào làm ở ngành y rồi chiếm đoạt tiền.

goto top