Tags: xử lý hình sự

Theo quy định việc nhặt được tài sản của người khác mà không trình báo để trả lại cho chủ sở hữu, giữ làm của riêng có thể bị xử lý hình sự.

21 công ty vừa bị BHXH TP.HCM chuyển sang cơ quan công an đề nghị xử lý hình sự có tổng số nợ gần 50 tỷ đồng. Trong đó, đơn vị có số nợ cao nhất là gần 7 tỷ đồng và nợ thấp nhất là trên 300 triệu đồng.

Cơ quan xét xử giải quyết vụ án theo yêu cầu từ phía bị hại. Do phía bị hại - em gái của bị cáo không rút đơn yêu cầu xử lý hình sự nên bị cáo không thoát khỏi trách nhiệm hình sự

Đây là vụ án đánh nhau gây thương tích giữa những người hàng xóm, qua nhiều phiên toà đến nay vụ án được trả hồ sơ để điều tra lại.

Ngày 3-5 tại Hà Nội, đã diễn ra tọa đàm 'Cách nào ngăn chặn tài xế uống rượu bia gây tai nạn giao thông?'.

Dù bị cáo thừa nhận mình sai và xin lỗi, mong em gái tha thứ nhưng bà Hằng vẫn một mực yêu cầu xử lý hình sự anh trai.

Nhiều người khi xem lại clip thảm án ở Đan Phượng vẫn ám ảnh câu hỏi: Có rất nhiều người dân chứng kiến hung thủ vung dao chém người mà sao không cầm gạch đá ném từ xa hoặc các biện pháp mạnh nào đó khiến cho hung thủ trọng thương để ngăn chặn cơn cuồng sát?

Do lỗi máy tính nên ngân hàng chuyển nhầm 4,6 tỷ đồng cho Nguyên, đến khi phát hiện ra thì thanh niên này đã tiêu hết 1,3 tỷ đồng.

Ông yêu cầu được bồi thường 1 đồng danh dự và 99 tỉ đồng thiệt hại vật chất và tinh thần.

'Trường hợp bà Quy khai báo không đúng sẽ bị xem xét xử lý hình sự. Dư luận tập trung tới lời khai một phía từ bà Quy, những trình bày mà bà nêu ra để bảo vệ chính bản thân. Khi đó, mặc dù không thể khẳng định bà Quy muốn đổ tội nhưng dư luận sẽ hướng trách nhiệm về người còn lại, là ông Phiến'.

Nghe ⋅ 06:17

Tại phiên toà cả năm bị cáo vẫn một mực kêu oan cho rằng mình không phạm tội trộm cắp tài sản.

Chưa bao giờ dư luận trông chờ đọc tin khởi tố vụ án, khởi tố bị can dữ dội như trong vụ cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Một tòa nhà sừng sững mọc lên sai thiết kế, không trong quy hoạch hay những căn biệt thự tự ý được xây dựng trong khuôn viên dự án những 'con voi' ấy lại không bị phát hiện. Trong khi người dân xây nhà trong ngõ sâu, cơi nới cái ban công, vượt cái tum là thanh tra xây dựng phát hiện ra và xử lý liền.

Sau nhiều tháng bị chủ một doanh nghiệp ở Phú Quốc cho người đuổi từ villa ra vỉa hè, gia đình anh Sáng tiếp tục bị nhóm người xăm trổ quậy phá. Cảnh sát đã nổ súng thị uy mới không chế được tên cầm đầu.

'Nếu đủ điều kiện, kiên quyết sẽ xử lý hình sự theo quy định của pháp luật' - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo.

goto top