Tags: xử phạt

Do không làm chủ tốc độ khi điều khiển máy bay về vị trí đỗ, cơ trưởng người Thổ Nhĩ Kỳ bị nhà chức trách hàng không xử phạt vi phạm hành chính.

Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh 31 tuần tuổi vừa được cứu sống sau một ca phá thai trái phép, luật sư cho rằng cần nhanh chóng hoàn thiện khung khổ pháp lý để xử lý hình sự đối với hành vi phá thai trên 22 tuần, gây hệ luỵ xấu trong xã hội như trên.

Các đối tượng chặt phá rừng phòng hộ, khai thác gỗ quý trong rừng tự nhiên tại thành phố Đà Lạt và huyện Đạ Tẻh đã bị xử phạt tổng cộng 487,5 triệu đồng.

Nhiều kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6 và 7 Quốc hội khóa XIV, đề nghị xử lý nghiêm đối với nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, kể cả khi không gây ra hậu quả…

Quảng cáo không đúng quy định, 'nổ' về tác dụng của sản phẩm làm người tiêu dùng hiểu lầm, nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt.

Với việc người đàn ông nhổ nước bọt vào nhân viên xe bus bị phạt 300.000 đồng, nữ nhân viên cho rằng mức phạt chưa thỏa đáng.

Tạp chí Môi trường đô thị Việt Nam và Tạp chí điện tử Môi trường và đô thị Việt Nam bị phạt 48 triệu đồng do thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động và vi phạm nhiều lần.

Xe du lịch từ 9 chỗ trở lên không có thùng chứa đồ uống hoặc không có dụng cụ y tế sơ cấp cứu, túi thuốc dự phòng; không có rèm cửa chống nắng, không có thùng đựng rác có thể bị phạt tiền 3-5 triệu đồng.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, từ ngày 6 đến 10-5, đơn vị này đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 5 trường hợp vi phạm hành chính với tổng mức phạt gần 90 triệu đồng.

UBND xã Hương Ngải (Thạch Thất, Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt người đàn ông nhổ nước bọt vào phụ xe buýt tuyến Mỹ Đình - Sơn Tây với mức phạt 300.000 đồng.

Ngày 16-9, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, từ video clip trên mạng xã hội, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt hơn 7,3 tỷ đồng đối với các cơ sở hành nghề y dược tư nhân có hành vi vi phạm các quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

 Nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm sai phạm do quảng cáo không đúng quy định, nói sai về tác dụng sản phẩm khiến người tiêu dùng hiểu lầm.

Cục Kiểm soát tài sản nước ngoài Bộ Tài chính Mỹ (OFAC) đã phạt ngân hàng Deutsche Bank chi nhánh Mỹ - Deutsche Bank Trust Company Americas (DBTCA) 583.000 USD vì vi phạm các lệnh trừng phạt chống Nga do sáp nhập Crimea.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thoa - chủ tài khoản Facebook có tên 'Nguyen Kim Thoa', do có hành vi 'cung cấp thông tin sai sự thật'.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính hàng loạt doanh nghiệp mỹ phẩm sai phạm.

goto top