Tags: xuất xứ

Trong 5 tháng đầu năm 2019, trị giá xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 22,72 tỷ USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2018. Mỹ vẫn tiếp tục duy trì vị thế là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam.

 Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 388 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt gần 10,7 triệu USD.

Theo khảo sát, đá granite Bình Định dày 10cm - được đơn vị tư vấn là một công ty đến từ Pháp lựa chọn, mà UBND quận Hoàn Kiếm đang lấy ý kiến người dân để lát vỉa hè Hồ Gươm, là loại rất hiếm hàng và có giá thành đắt đỏ.

Hàng hóa được sản xuất tại nước ngoài khi nhập khẩu về Việt Nam đã được doanh nghiệp ghi sẵn dòng chữ 'Made in Vietnam', 'sản xuất tại Việt Nam', 'xuất xứ Việt Nam'.

Thông tin về những vụ việc nhập khẩu hàng hóa gian lận, giả mạo xuất xứ Việt Nam điển hình được Cục điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan một số tỉnh, thành phố phát hiện trong những năm qua được thông tin tại buổi họp 'Công tác đấu tranh chống gian lận xuất xứ của ngành Hải quan' chiều ngày 19/7.

Chiếc xe duy nhất nhập khẩu trong dịp Tết 2018 có xuất xứ từ Úc và được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu ở khu vực phía Bắc.

Hải quan đã tiến hành kiểm tra sau thông quan ở các doanh nghiệp liên quan đến Asanzo và các doanh nghiệp bán hàng cho Asanzo.

Trường hợp nhập linh kiện về lắp ráp như thế nào thì được ghi và không được ghi 'Made in Vietnam' hiện là chưa có...

Mặc dù được quảng cáo là xuất xứ từ Hàn Quốc, nhưng chai trà sữa 1 lít này lại đang được rao bán với giá rẻ như cho khiến chị em đổ xô nhau mua để uống... cho bõ cơn thèm.

Hai cây duối tuổi đời ngàn năm được chủ nhân tiết lộ có nguồn gốc từ Thành cổ Quảng Trị, phải đúc chậu bê tông như lô cốt để làm chậu trồng cây.

Một số đối tượng đã thành lập nhiều công ty để nhập khẩu linh kiện, phụ tùng tháo rời rồi lắp ráp hoặc bán cho nơi khác lắp ráp

Gọi hành vi giả mạo xuất xứ hàng hoá (C/O) Việt Nam là 'tráng men' hàng hoá, ông Âu Anh Tuấn - Cục trưởng Cục giám sát quản lý hải quan (Tổng cục Hải quan) nhận định, hành vi giả mạo C/O đang diễn biến phức tạp, không chỉ giả mạo xuất xứ hàng hoá xuất, nhập khẩu mà ngay cả hàng hoá tiêu thụ nội địa cũng bị giả mạo. Nếu không có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu sẽ không chỉ ảnh hưởng đến người tiêu dùng, đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà còn ảnh hưởng xấu đến uy tín của hàng hoá Việt Nam trên

Gần tết, hình kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả trên địa bàn thành phố có chiều hướng tăng.

Loại bong bóng galaxy mới lạ này đang được không ít khách hàng thích thú bởi vẻ đẹp lung linh của chúng.

Chiều 19/7, Tổng cục Hải quan tổ chức Họp báo chuyên đề về công tác đấu tranh chống gian lận xuất xứ của ngành hải quan.

goto top