Tags: xung đột vũ trang

Ngày 18/8, giới chức Afghanistan thông báo đã tiêu diệt ít nhất 7 phiến quân Taliban, trong đó có một chỉ huy quan trọng, trong một cuộc không kích vào vị trí của phiến quân tại huyện Khan Abad, thuộc tỉnh Kunduz, miền Bắc nước này.

Theo hãng tin Fars của Iran, quân đội Mỹ vừa triển khai thêm binh lính và xe quân sự từ Jordan tới miền Tây Iraq, qua đó tiếp tục tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Iran từ lâu đã theo đuổi các chiến lược chiến tranh phi đối xứng có thể cho phép họ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với các lực lượng quân sự và lợi ích của Mỹ.

Nghe ⋅ 05:54

Theo đánh giá của RT, gần như tất cả các 'biện pháp' mà cựu cố vấn NATO đưa ra đều có vẻ được thiết kế để châm ngòi cho một cuộc xung đột vũ trang.

Các hệ thống phòng thủ hùng mạnh như tổ hợp tên lửa S-400, tên lửa bảo vệ bờ biển với sức công phá cực mạnh đã được Nga bố trí tại Crimea.

Nghe ⋅ 02:15

Một quả bom xe đã phát nổ gần một khu tổ hợp an ninh của Anh ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 28/11, tạo ra một cột khói đen dày trên bầu trời đêm.

Giới chức Afghanistan cho biết tối 25/11, ít nhất 22 cảnh sát đã thiệt mạng khi bị Taliban đột kích tại tỉnh miền Tây Farah của nước này.

Phiến quân Taliban xác nhận đã tiến hành đàm phán với các quan chức Mỹ tại Qatar trong tuần trước về việc chấm dứt cuộc xung đột ở Afghanistan.

Tờ National Interest (NI) của Mỹ dẫn nguồn từ chuyên gia của Trung tâm Phân tích Hải quân, Michael Kofman cho biết Quân đội Nga đã có được kinh nghiệm quý báu ở Syria nhờ chiến dịch quân sự tại quốc gia Trung Đông này.

Gần một nửa binh sĩ Mỹ tin rằng nước này sẽ bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh lớn với Nga hoặc Trung Quốc ngay trong năm 2019 tới.

Sau khi Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại cuộc tập trận Vostok 2018, NATO cũng lên kế hoạch cho một cuộc tập trận 'khủng' ở Na Uy vào ngày 25-10 tới.

Nghe ⋅ 1:55

Trong lễ công bố giải Nobel Hòa bình năm, tên Denis Mukwege vang lên như một lời kêu gọi con người trên khắp hành tinh hãy noi theo tấm gương của vị bác sĩ được xem như một chiến binh chống bạo lực tình dục

Chính quyền Mozambique đã thông báo tìm thấy 10 xác chết không đầu tại Olumbi, huyện Palma, phía bắc tỉnh Cabo Delgado, Mozambique.

Nga muốn Mỹ lập tức dừng mọi hoạt động quân sự trên Bán đảo Triều Tiên, cho rằng các hoạt động như tập trận Mỹ-Hàn sẽ không giúp giảm căng thẳng trên bán đảo này.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, không có bất cứ giải pháp quân sự nào đối với các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên, trong khi sự kích động tình hình ở khu vực này có thể dẫn tới xung đột vũ trang.

goto top