Tags: xung phong

UBND tỉnh Bắc Kạn đã thành lập tổ công tác do Phó Chủ tịch tỉnh đứng đầu, chia 2 nhóm xác minh khẩn trương về các thông tin liên quan vụ 13 ngôi mộ liệt sĩ không có hài cốt.

Trên bình diện rộng hơn, tâm lý yên vị với cái nghèo vì đã có nhà nước hỗ trợ không chỉ dừng lại ở cấp độ cộng đồng.

Qua bức ảnh này, nữ ca sĩ ngầm tiết lộ cô sẽ tiếp tục hợp tác với đạo diễn 'Em gái mưa' cho sản phẩm sắp tới đây.

Cựu Bí thư Đoàn thanh niên xã Thanh Vận thời kỳ 13 thanh niên xung phong hy sinh khi làm nhiệm vụ ở hồ Tân Minh đã đưa ra nhận định khá thuyết phục cho sự việc hy hữu này.

Ngày 5/12, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã thông tin chính thức về vụ việc 'tại Bắc Kạn: hàng loạt mộ liệt sĩ không có hài cốt, chỉ toàn đất đá'.

Chế biến hải sản có lẽ là nghề đối với dân vùng biển, tuy nhiên có một số nhỏ lại chỉ biết ăn mà chưa từng vào bếp nấu. Giống như cô nàng dưới đây khiến dân mạng 'té ngửa' bởi món 'mực xào hắc ám'.

 Sau những lần quy tập, 13 mộ liệt sĩ ở tỉnh Bắc Kạn vốn có đầy đủ thông tin bỗng trở thành vô danh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn cho rằng, hiện nay các cơ quan chức năng của địa phương vẫn chưa thể đánh giá được tại sao trong 13 ngôi mộ liệt sĩ lại không có hài cốt.

Theo giải thích của lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Kạn, những túi nylon đất đá được tìm thấy có thể do hài cốt đã hóa thành đất.

Những nỗi đau lại một lần nữa đến với thân nhân các liệt sĩ. Bởi họ vừa bàng hoàng phát hiện bên dưới những ngôi mộ người thân mà họ vẫn quanh năm thờ cúng chỉ toàn đất đá.

Năm 1965, tuyến đường Hạnh Phúc được xây dựng bởi công sức và máu xương của lực lượng thanh niên xung phong, đã được thông tuyến, mang lại no ấm cho đồng bào các dân tộc vùng địa đầu Tổ quốc.

Mặc dù nhà ở TP Vinh (Nghệ An) nhưng thầy Nguyễn Sỹ Thiết, giáo viên Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn xung phong đi biệt phái vào huyện Kỳ Anh, cách nhà gần 100km.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã ký ban hành Quyết định số 2716/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ tiêu biệt phái giáo viên THCS năm 2019. Điều đáng trân trọng là có một giáo nữ viên thuộc Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê xung phong đi biệt phái tại huyện Kỳ Anh trong dịp này.

Bộ trưởng GTVT cho hay, nếu được lãnh đạo tỉnh Hậu Giang xung phong thì Bộ xin chọn Hậu Giang làm thí điểm mô hình chủ tịch tỉnh đi xe máy.

goto top