Đà Nẵng: Dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Đà Nẵng: Dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Thành phố Đà Nẵng ghi nhận gần 4.260 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 2,37 lần so với cùng kỳ năm 2018, đứng thứ 3 trong khu vực 11 tỉnh miền Trung.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết, toàn tỉnh hiện có 3.328 ca sốt xuất huyết, tăng 195% so với cùng kỳ năm 2018.

Sau ba năm thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 đã đạt những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, thực tế triển khai chương trình đang gặp một số khó khăn, thách thức cần sự vào cuộc, hỗ trợ từ cả phía Trung ương và các địa phương.

Sau khi Báo Dân sinh đăng bài 'Sau lũ, hơn 4.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt', đến nay Nhà máy xử lý nước sạch cụm Bắc Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã vận hành trở lại cấp nước sinh hoạt cho hơn 4.000 hộ dân tại huyện Can Lộc và huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Bệnh viện E và Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương tổ chức khám, chữa bệnh cho dân các huyện Hương Sơn và Kỳ Anh (Hà Tĩnh); chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn.

Không phải chỉ có chuyện uống không đủ nước mới gây ảnh hưởng đến sức khỏe, việc nạp quá nhiều nước vào cơ thể mỗi ngày cũng có thể gây hại cho cơ thể.

Đái rắt là tình trạng đi tiểu thường xuyên và liên tục nhưng mỗi lần đi tiểu thì lượng nước tiểu rất ít. Đây là hiện tượng khá phổ biến ở cả nam giới và nữ giới trong mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không nắm bắt được nguyên nhân gây hiện tượng đái rắt là do đâu khiến cho tỷ lệ người mắc phải ngày càng có xu hướng gia tăng và gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe

Chiều 20-9, Sở Y tế Nghệ An ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Vinh (tư nhân) tại số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa phổ biến có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt, tâm lý và sức khỏe sinh sản của người bệnh, thậm chí là ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm. Vì vậy, chị em cần biết cách điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả để kịp thời áp dụng khi mắc bệnh nhằm hạn chế những ảnh hưởng của bệnh. Dưới đây là tổng hợp các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất. Chị em phụ nữ hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bé gái đi học về va chạm với xe container, bị dập nát khung chậu, đứt mạch máu lớn, vết thương bám đầy bụi đất, phải truyền gần 1,5 lít máu.

Phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh, vậy nên, mỗi người nên nắm vững các dấu hiệu cơ bản của những căn bệnh, đặc biệt là những bệnh nguy hiểm và có triệu chứng dễ bị nhầm lẫn dẫn đến việc chẩn đoán sai để tự bảo vệ chính mình và gia đình.

Cơ thể con người là một môi trường tuyệt vời cho một số ký sinh trùng sống và sinh sản. Khi chúng ký sinh được trong cơ thể bạn, đó sẽ là ác mộng thực sự.

Nghe ⋅ 04:11

Tôi định đặt vòng tránh thai nhưng nghe nói nhiều người bị tuột, gãy vỡ vòng, nghi là do 'chuyện ấy' hay vận động mạnh, nên rất lo vì vợ chồng tôi đều còn trẻ.

Nghe ⋅ 02:26

Hiện có rất nhiều quảng cáo về tác dụng chữa trị bách bệnh của nấm linh chi, nhất là tác dụng chữa ung thư. Vậy đâu là sự thật?

Đây là 5 giải pháp hữu ích giúp bạn chăm sóc gan hiệu quả mà chưa cần đến các biện pháp phức tạp. Bạn có thể thực hiện sớm trước khi bệnh gan xuất hiện.

Nghe ⋅ 04:01

Đã có 30 đơn vị y tế triển khai thanh toán không dùng tiền mặt nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả cao do tâm lý ngại thay đổi thói quen và chi phí phát sinh.

MỚI NHẤT

goto top