Một trường hợp đột tử không rõ nguyên nhân được giám sát như ca nghi nhiễm Covid-19

Một trường hợp đột tử không rõ nguyên nhân được giám sát như ca nghi nhiễm Covid-19

Sáng 29-2, Bộ Y tế cho biết, cơ quan này vừa nhận thông tin về trường hợp đột tử không rõ nguyên nhân tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Giới chức y tế Hàn Quốc ngày 29/2 thông báo có thêm 594 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 3.000 ca.

Nhìn hình ảnh bụ bẫm đáng yêu của cô bé này chẳng ai có thể tin được là em được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn.

Trong lúc vừa sạc điện thoại vừa chơi game, chiếc điện thoại bất ngờ nóng lên, phát nổ khiến cháu Chí dập nát bàn tay trái, phải nhập viện cấp cứu.

Theo một nghiên cứu cho thấy ở Việt Nam hiện nay có gần 90% phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục. Do đó, việc chữa bệnh phụ khoa bằng những cách đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà cũng rất được quan tâm.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h sáng 29/2, trên địa bàn TP có 589 trường hợp đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung, tăng thêm 154 trường hợp so với thời điểm 13h30 chiều 28/2.

Bộ Y tế khẳng định: Bộ Y tế chỉ tham vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC).

Theo các chuyên gia y tế, virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chủ yếu tấn công hai lá phổi của con người trong khi không có đủ bằng chứng về mức tổn hại do virus này gây ra cho các cơ quan khác trong cơ thể.

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 29/2 cho biết, Bộ Y tế đã gửi Công văn số 987/BYT-DP đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế về việc thực hiện áp dụng tờ khai y tế đối với khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Iran và Italy.

Một nam giới 31 tuổi tử vong không rõ nguyên nhân đang được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội khoanh vùng giám sát và cách ly y tế như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Nghe bác sĩ lạnh lùng thông báo 2 em bé trong bụng sẽ không thể sống sót, người mẹ trẻ đã quyết định... từ chối sinh con.

Đến 10h sáng nay, Hàn Quốc có thêm 594 trường hợp nhiễm coronavirus mới, đưa tổng số ca nhiễm ở đây lên 2.931 khi nước này tăng cường cuộc chiến chống virus bằng một chương trình xét nghiệm lớn.

'Nhà nước mình đang làm rất tốt công tác phòng dịch, rất chặt chẽ nhưng mềm mỏng, dễ thương, cực kỳ cẩn thận dễ chịu...' là những cảm nhận của du học sinh Hàn Quốc khi vừa trở về nước và đang ở khu cách ly tại TP.HCM.

Đến ngày 28/2, có 21/22 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình đã cho kết quả xét nghiệm âm tính và chuẩn bị xuất viện, giảm tổng số người phải giám sát tại cộng đồng xuống còn 96 người.

Thùy Dung, một nữ du học sinh về từ Hàn Quốc đã gây sốt cộng đồng mạng với thái độ vui vẻ trong những ngày cách ly và cho cộng đồng thấy được những gì thực sự diễn ra bên trong các khu cách ly tập trung ở TP HCM.

Những thói quen tưởng chừng rất vô hại dưới đây thực chất chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm.

MỚI NHẤT

goto top